Free Online Training - การออกแบบอาคาร / Building Design โดย ดร.มงคล


สำหรับนักเรียน นิสิต นักศึกษา วิศวกร มาเรียนรู้กันนะครับ


ถ้าท่านศรัทธาเรา

ท่านสามารถช่วยเราได้ โดยการเลือกซื้อสินค้า / ผลิตภัณฑ์ของ ดร.มงคล และ TumCivil.com


เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ SOFTWARE ของ DRMK ที่นี่หรือ LINE มาที่ LINE ID = tumcivil.com

โปรแกรม DRMK Foundation

ออกแบบฐานราก 5 วิธี (โดย ดร.มงคล จิรวัชรเดช)


 สำหรับโปรแกรมนี้เป็น .NET5 แบบ 32 บิต เพื่อให้คนที่ยังใช้ Windows 32 บิต ใช้ได้อยู่ ดังนั้นก่อนใช้งานต้องไปที่ https://dotnet.microsoft.com/download/dotnet/5.0 เลือกดาวน์โหลดรันไทม์ไลบรารี่สำหรับระบบ Windows x86 ซึ่งตอนรันโปรแกรมถ้าในเครื่องเราไม่มี ก็จะมีลิงค์พาไปดาวน์โหลดโดยอัตโนมัติครับ ในอนาคตถ้ามีใหม่กว่านี้เช่น .NET6 ก็ทำแนวนี้นะครับ

 จุดเด่นของโปรแกรมออกแบบฐานรากนี้คือความเรียบง่ายและสะดวกรวดเร็วครับ เราสามารถใส่ขนาดและเหล็กเสริมที่ใช้แล้วดูผลได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สามารถปรับค่าต่างๆจนได้ผลการออกแบบที่เหมาะสม ผมมีวิธีออกแบบให้เลือก 5 วิธีเลย ตามที่มีใช้ในประเทศไทยทำให้สามารถดูความแตกต่างของแต่ละวิธีได้อย่างชัดเจน สามารถเก็บผลการออกแบบได้ และสั่งพิมพ์ในรูปแบบรายการคำนวณ แต่สิ่งที่ดีกว่านั้นคือ “ผมเขียนเองทั้งหมดครับ” นั่นหมายความว่าผมสามารถปรับเปลี่ยนแก้ไขเพิ่มเติมได้เองครับ ในเวอร์ชั่นต่อมาจะแบ่งกลุ่มเป็นหลายหน้าครับได้แก่ ฐานรากแผ่, ฐานรากเสาเข็ม(เดิม), ฐานรากพิเศษ และฐานรากเสาเข็มเยื้องศูนย์ เห็นบางคนขอ ออกแบบเสาเข็ม ด้วย ซึ่งก็ทำได้ครับแต่ผมต้องไปเรียนรู้เรื่องดินก่อนครับ เลยว่าจะทำที่ถนัดก่อน ราคาซอฟแวร์จะเพิ่มขึ้นตามความสามารถแต่ท่านที่ซื้อตั้งแต่รุ่นแรกจะใช้ได้ตลอดครับ ถือเป็นการขอบคุณที่สนับสนุนและให้ความเชื่อมั่นในตัวผมครับ (ซื้อก่อนได้เปรียบครับ อัพเดทฟรี)

  สุดท้ายนี้ผมหวังว่าผลงานที่ผมภูมิใจชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการทำงานของทุกท่านนะครับ ถ้ามีข้อผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย ยินดีรับทุกข้อเสนอแนะเพื่อปรับปรุงและพัฒนาซอฟแวร์โดยท่านสามารถส่งมาที่อีเมล์ผมโดยตรงเลย [email protected]


<< สนใจสั่งซื้อคลิกที่นี่ >>